Pha chế Trà Sữa bằng Đen
Cách làm trà sữa bằng trà đen từ sữa tươi là một biến tấu mới lạ từ món trà sữa truyền thống. Hấp dẫn từ hương thơm, màu sắc đến hương vị sau khi thưởng thức là những yếu tố làm nên sức hút khó cưỡng của món trà sữa này. Chính vì thế, nếu bạn yêu thích trà sữa trà đen cũng không có gì phải ngạc nhiên. Cùng tìm hiểu cách pha chế trà sữa để bán siêu đắc khách này nhé !
Trà sữa trà đen được nhiều bạn trẻ yêu thích
Trà đen khi pha cho ra nước cốt có màu sắc đẹp mắt, hương trà thơm nồng nàn và vị trà đậm đà khó quên. Kết hợp cùng sữa bột béo, sữa tươi thơm, ngọt dịu vừa miệng đã tạo nên một phần trà sữa thơm ngon, có thể khiến bạn “yêu từ cái nhìn đầu tiên”. Cách làm trà sữa bằng trà đen hiện đã được ứng dụng phổ biến từ các thương hiệu trà sữa bình dân đến cao cấp, mang đến cho bạn nhiều lựa chọn phù hợp.
Ngoài việc thưởng thức tại các cửa hàng, bạn có thể tự tay pha chế món trà sữa đặc biệt này tại nhà thông qua công thức pha chế chi tiết dưới đây.
Nguyên liệu pha trà sữa trà đen
- 200ml nước nóng
- 5gr trà đen (hồng trà)
- 50gr đường cát trắng
- 15gr đường phèn
- 65gr bột sữa
- 200ml sữa tươi
- 50gr trân châu trắng, trân châu đen
- Đá viên
- Dụng cụ pha chế: bình pha trà, bình lắc, rây, ly thủy tinh, dụng cụ đong, muỗng
Các nguyên liệu pha chế trà sữa trà đen
Cách pha trà sữa bằng trà đen ngon
Ủ trà thơm đậm
Rót vào bình pha trà 200ml nước nóng khoảng 80 – 90 độ C rồi cho vào 5gr trà đen, lắc nhẹ để trà ngấm nước và ủ trong 30 phút cho trà đậm vị.
Kế tiếp, bạn dùng rây, lọc trà qua rây, bỏ bã trà.
Ủ trà trong 30 phút cho trà thơm đậm
Pha trà sữa từ trà đen thơm ngào ngạt
Trà đen sau khi ủ xong, bạn thêm vào 50gr đường cát trắng, 15gr đường phèn, 65gr bột sữa và 200ml sữa tươi, khuấy đều cho tất cả các nguyên liệu tan.
Sau đó, bạn cần để trà sữa nguội để khi pha, đá không tan quá nhanh làm trà sữa nhạt vị.
Trà đen được pha cùng sữa bột, sữa tươi để tạo vị béo hấp dẫn
Hoàn thành món trà sữa trà đen từ sữa tươi hấp dẫn
Cho vào bình lắc một ít đá viên rồi thêm khoảng 100ml trà sữa vừa pha vào, lắc đều tay đến khi chạm vào bên ngoài bình lắc, bạn cảm nhận được độ lạnh thì rót từ từ trà sữa ra ly thủy tinh.
Cuối cùng, bạn cho trân châu đen, trân châu trắng mỗi thứ một ít lên trên. Bây giờ, thưởng thức và cảm nhận vị ngon của món trà sữa trà đen do chính tay bạn pha chế.
Thêm trân châu là hoàn thành món trà sữa thơm ngon
Trà đen là gì và công dụng của trà đen?
Nhiều người thường nhầm lẫn giữa trà đen và hồng trà nhưng thực chất chúng chính là một. Đây là loại trà được ưa chuộng trên thế giới. Trà đen được ủ từ lá cây trà đen có tên khoa học là Camelia Sinensis, chia thành hai loại là: Camelia Sinensis Sinensis có lá ngắn và Camelia Sinensis Assamica có lá lớn. Trong đó, loại trà đen có lá ngắn được sử dụng phổ biến ở Trung Quốc và các nước Đông Á. Trà đen được ủ từ lá trà được vò nhẹ trước đó làm trà chuyển từ màu xanh lục thành màu sậm hơn.
Trà đen hay còn gọi là hồng trà
Các loại trà đen có hương vị mạnh, có loại vị rất đắng và đậm. Trà đen ngoài sử dụng để pha chế các món trà sữa hấp dẫn thì còn được các nước phương tây pha và thưởng thức vào các buổi sáng hoặc trưa.
Hy vọng cách làm trà sữa trà đen từ sữa tươi cùng thông tin về trà đen sẽ hữu ích cho bạn.